080973780820 vvthanh.c1cauham.bq@hagiang.edu.vn
Tin tức & Sự kiện

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong Ngành giáo dục năm 2023 với Thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Đăng ngày: 22/04/2023

Để hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) và ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Chiều ngày 20/4/2023, trường tiêu học Cầu Ham tiến hành tổ chức cuộc thi:“Xếp sách nghệ thuật” và “Kể chuyện theo sách”.

Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do con người lao động sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ, sự hiểu biết của con người . Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Với “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn” trong khuôn khổ ngày hội đọc sách, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nôi dung, gồm: Thi xếp sách nghệ thuật, thi kể chuyện theo sách, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường,… Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt khu xếp sách nghệ thuật đã thể hiện được tình yêu sách với việc sắp xếp một cách ngăn nắp, đẹp mắt, trang trọng với nhiều đầu sách quý, trong đó đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu.

Ngày hội đọc sách năm 2023 tại Trường tiêu học Cầu Ham mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn đọc; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện thân thiện, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.         Bên cạnh việc tổ chức ngày hội đọc sách nhà trường còn kêu gọi quyên góp sách truyện cho thư viện nhà trường trong tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội và các em học sinh trong toàn trường.