080973780820 vvthanh.c1cauham.bq@hagiang.edu.vn

Trường TH Cầu Ham tổ chức Hội thảo chuyên đề cấp trường

Đăng ngày: 18/04/2023

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 -2023; Kế hoạch số 18/KH-THCH ngày 23/03/2023 về Kế hoạch tổ chức Hội thảo chuyên đề năm học 2022 - 2023, Trường TH Cầu Ham tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Toán lớp 3 theo chương trình GDPT 2018" vào lúc 14h ngày 14/04/2023. Chuyên đề nhằm định hướng đổi mới thống nhất phương pháp và hình thức dạy học nhằm khơi dậy hứng thú sáng tạo học tập, phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh. Tạo điều kiện bồi dưỡng năng lực chuyên môn, kĩ năng sư phạm cho giáo viên trong hoạt động dạy học. Phát huy tính năng động, sáng tạo cho mỗi giáo viên đáp ứng chương trình GDPT 2028.

Đến dự với chuyên đề có sự hiện diện của các Đ/C trong Ban giám hiệu, giáo viên trong toàn trường.

Mở đầu chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thu Dung - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Cầu Ham nêu mục đích, yêu cầu của buổi chuyên đề gồm các nội dung sau:

- Dự giờ minh họa: Bài: Nhân số có năm chữ số với số có một chữ số;

- Báo cáo việc chỉ đạo thực hiện chuyên đề;

- Các ý kiến thảo luận;

- Thống nhất chỉ đạo chuyên môn của nhà trường

Qua tiết học, các con đã biết thực hiện được phép nhân số có 5 chữ số với số có 1 chữ số; Vận dụng giải các bài toán thực tế liên quan đến phép nhân số có 5 chữ số với số có 1 chữ số. Quá trình tiết học diễn ra sôi nổi, học sinh hứng thú học tập, được làm việc, được phát huy hết năng lực đặc thù và năng lực cốt lõi của môn học.

Đây cũng là buổi sinh hoạt chuyên môn lớn giúp các thầy, cô giáo trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc và từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả để triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018. Tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và thành công tốt đẹp. Hy vọng thành công của chuyên đề sẽ là nguồn động lực to lớn để các tổ CM đạt được nhiều thành công trong năm học 2022- 2023.